7 ประโยชน์น่าทึ่งที่ได้จากการดื่มเบียร์

ประเภทเหล้า

เบียร์ เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดหนึ่งที่มีมายาวนานและเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายทั่วโลก ถูกผลิตโดยการหมักน้ำตาลจากเมล็ดธัญพืช ซึ่งโดยทั่วไปนิยมใช้ข้าวบาร์เลย์เป็นหลัก ผสมกับฮอปส์ ยีสต์ และน้ำ นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมอื่นๆ ที่อาจใช้เพิ่มเติมในกรรมวิธีการผลิตอีกด้วย เช่น ผลไม้ สมุนไพร เครื่องเทศ เกลือ ข้าวโพด หรือข้าวสาลี ขึ้นอยู่กับสูตรและสไตล์ของเบียร์แต่ละชนิด ทำให้คุณภาพของเบียร์มีได้หลากหลายเกรดเหมือนกับเหล้าและไวน์ ราคาแตกต่างกันตามท้องตลาด 

เบียร์เป็นเครื่องดื่มสุดโปรดของใครหลายๆ คน แต่ก็มักถูกมองอย่างมีอคติว่าเป็นสิ่งเสพติดของมึนเมาที่นิยมดื่มแค่ในงานสังสรรค์ต่างๆ หรือแค่ช่วยผ่อนคลายชั่วคราว แต่ความจริงแล้วส่วนผสมของเบียร์มีสิ่งที่น่าสนใจซ่อนอยู่ การดื่มเบียร์ในปริมาณที่พอเหมาะนั้นมีประโยชน์มากมายต่อร่างกายที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงข้อดีของการดื่มเบียร์ว่าสามารถส่งผลดีกับร่างกายอย่างไรได้บ้าง มารู้จักเบียร์กันให้มากขึ้น ด้วย 7 ประโยชน์น่าทึ่งของการดื่มเบียร์ 

1. กระตุ้นการย่อยอาหาร

เบียร์ช่วยเรื่องระบบย่อยอาหาร เนื่องจากมีไฟเบอร์สูงที่ช่วยให้ลำไส้ทำงานได้ดีขึ้น เบียร์สามารถกระตุ้นการบีบตัวของลำไส้อุจจาระ ทำให้ลำไส้เคลื่อนตัวอาหารที่รับประทานเข้าไปได้อย่างดี ส่งผลให้ขับถ่ายสะดวกมากขึ้น และนำไปสู่การป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาท้องผูก แถมยังมีกรดฮอปส์ที่สามารถกระตุ้นให้เกิดการหลั่งน้ำย่อยในกระเพราะอาหาร นอกจากนี้แล้ว เบียร์มีวิตามินบีบางชนิดที่ช่วยบำรุงระบบย่อยอาหาร ให้กระตุ้นการเผาผลาญ และดูดซึมสารอาหารที่ร่างกายรับเข้ามาได้ดีขึ้นอีกด้วย

2. มีส่วนช่วยให้ผิวสวย

เบียร์บางชนิดมีสารสกัดจากธัญพืชหรือผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อผิวหนัง เช่น เบียร์ที่มีสารสกัดจากมังคุดหรือมะละกอมีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินที่ดีต่อผิว วิตามินซีทำให้ผิวกระจ่างใสเปล่งปลั่งลดรอยเหี่ยวย่น  วิตามินอีช่วยให้ผิวดูมีสุขภาพดีและดูอ่อนวัย วิตามินอีช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและลดรอยแผลเป็น แต่ทั้งนี้ต้องดื่มในปริมาณที่เหมาะสม

3. ลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ

การดื่มเบียร์ในปริมาณประมาณ 1-2 แก้วต่อวัน อาจช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจได้ เพราะเบียร์มีสารบางชนิดที่มีกลไลการออกฤทธิ์ที่ส่งผลดีกับการทำงานของร่างกาย อันได้แก่

  • โฟลาโวนอยด์ (Flavonoids) เป็นสารออกซิเดชันที่พบได้ในเบียร์ซึ่งมีฤทธิ์ต้านออกซิเดชันและมีศักยภาพในการลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ
  • สารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidants) ช่วยลดการอักเสบและการทำลายเซลล์ในร่างกาย
  • สารพอลิฟีนอล (Polyphenols) มีฤทธิ์ต้านออกซิเดชันซึ่งช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและโรคเรื้อรังอื่นๆ

4. สามารถป้องกันโรคนิ่วในไต

ดื่มเบียร์อย่างพอเหมาะช่วยให้ร่างกายขับกรดยูริกออกทางปัสสาวะได้มากขึ้น ทำให้สามารถลดนิ่วในไตได้ เพราะกรดยูริกเป็นสารตั้งต้นของการเกิดนิ่ว นอกจากนั้น ยังมีแมกนีเซียมและซิเตรตที่สามารถจับกับแคลเซียมในปัสสสาวะ ส่งผลให้ลดการตกตะกอนของแคลเซียมที่อาจก่อให้เกิดนิ่

5. ช่วยลดความเครียด

เบียร์กระตุ้นให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนออกซิโตซิน  ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความวิตกกังวลในช่วงเวลาที่ร่างกายรู้สึกเครียด และมีสารอีกตัวที่มีส่วนช่วยในเรื่องนี้ คือ โคลีน เบียร์มักจะมีโคลีนในปริมาณน้อย ซึ่งมีคุณสมบัติที่ช่วยผ่อนคลายเส้นประสาท ทำให้ช่วยลดความเครียดได้ในบางคน

6. มีผลดีต่อกระดูก

ข้อดีของการดื่มเบียร์ในปริมาณที่เหมาะสม ให้ผลลัพท์ที่ดีต่อระบบกระดูก ดังนี้

  • เพิ่มความหนาแน่นของมวลกระดูก เบียร์มีแร่ธาตุสำคัญ เช่น ซิลิคอน แมกนีเซียม และฟอสฟอรัส ที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง การดื่มเบียร์ปริมาณพอเหมาะอาจช่วยเพิ่มความหนาแน่นของมวลกระดูก ลดความเสี่ยงต่อโรคกระดูกพรุน และป้องกันกระดูกหัก
  • ลดความเสี่ยงกระดูกพรุน ซิลิคอนในเบียร์ช่วยเสริมสร้างมวลกระดูก ชะลอการสลายตัวของกระดูก ลดความเสี่ยงต่อภาวะกระดูกพรุน
  •  ลดอาการบวมอักเสบของข้อ เบียร์มีสารต้านการอักเสบ ช่วยลดอาการปวด บวม และอักเสบของข้อ
  • เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ เบียร์มีโปรตีนและวิตามินบี ช่วยเสริมสร้างและซ่อมแซมกล้ามเนื้อ เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ

7. มีสารที่เป็นประโยชน์ต่อหลอดเลือด

เบียร์มีสารโพลีฟีนอลหลายชนิด เช่น ฟลาโวนอยด์ กรดฟีนอลิก และแทนนิน ซึ่งสารเหล่านี้มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ดังต่อไปนี้

  • ลดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL) สารโพลีฟีนอลในเบียร์ เช่น ฟลาโวนอยด์ มีฤทธิ์ต้านการออกซิเดชัน ช่วยป้องกันคอเลสเตอรอล LDL ถูกออกซิเดชัน คอเลสเตอรอล LDL ที่ถูกออกซิเดชันจะสะสมในผนังหลอดเลือดแดง
  • เพิ่มคอเลสเตอรอลชนิดดี (HDL) สารโพลีฟีนอลในเบียร์ช่วยกระตุ้นการสร้างคอเลสเตอรอล HDL คอเลสเตอรอล HDL ช่วยนำคอเลสเตอรอล LDL ออกจากผนังหลอดเลือดแดง ทำให้ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด
  • ลดความดันโลหิต สารโพลีฟีนอลในเบียร์ช่วยผ่อนคลายหลอดเลือด ซึ่งส่งผลให้ความดันโลหิตลดลง

จากข้อดีของการดื่มเบียร์ต่างๆที่กล่าวมาข้างต้น คงเห็นแล้วว่าเบียร์เป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์อันน่าทึ่ง หากดื่มเบียร์ที่มีส่วนผสมที่ดีและในปริมาณที่เหมาะสม สามารถช่วยให้ร่างการได้รับสารบางชนิดที่ช่วยส่งเสริมให้ร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ทั้งนี้ต้องคำนึงถึงความพอดีและดื่มอย่างมีสติเพื่อรักษาความสมดุลของสุขภาพ

หากสนใจเครื่องดื่มแอลกอฮอล์คุณภาพชั้นยอด ที่ Liquid Therapy มีให้เลือกหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเบียร์  เหล้านอก เหล้า ราคาดี ไวน์พรีเมี่ยม วอดก้า หรือแชญเปญสุดหรู เราพร้อมบริการให้คำปรึกษาและจัดส่งถึงบ้าน รับประกันสินค้าแท้ 100% ดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่  https://liquidth.com

SHARE IT ON :

Facebook
Twitter
LinkedIn

depo 25 bonus 25

bonus new member

situs mahjong gacor

situs slot bet 100

camping jersey

slot pulsa

https://hfchurch.xsrv.jp/sbobet/

sbobet

sbobet

link slot

agen situs slot luar negeri https://golfcartscompany.com/slot-thailand/ gampang menang maxwin 500x