แนะนำ 7 ไวน์ ขาว ยี่ห้อ ไหน ดี ที่คุณต้องลอง

ไวน์จากองุ่นมีการผลิตครั้งแรกเมื่อ 6,000 ปีก่อน แต่ในศตวรรษที่ 19 หลุยส์ ปาสเตอร์ได้พัฒนาทฤษฎีการหมักของจมูก โดยพบว่าน้ำตาลในผลไม้เปลี่ยนเป็นแอลกอฮอล์เมื่อปล่อยให้หมักเป็นระยะเวลาหนึ่ง ไวน์แบ่งออกเป็น 5 ประเภท ได้แก่ ไวน์ขาว ไวน์แดง โรเซ่ ไวน์เสริม และสปาร์กลิงไวน์ ซึ่งในบทความนี้จะกล่าวถึงไวน์ขาวที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้

ไวน์ขาวหลากหลายสไตล์อาจทำให้คุณประหลาดใจ แต่รู้หรือไม่ว่าไวน์ราคาดีนี้เข้ากันได้ดีกับอาหารทุกประเภท แม้แต่สเต็ก เคล็ดลับในการค้นหาสิ่งที่ลงตัวสำหรับคุณคือการลองสุ่มตัวอย่างสไตล์ที่เป็นที่นิยมมาลอง ซึ่งจะช่วยให้คุณได้รับข้อมูลมากขึ้นเกี่ยวกับวิธีการบอกคนขายหรือร้านไวน์ว่าคุณชอบอะไร เพื่อให้สามารถชี้แนะคุณไปในทิศทางที่ถูกต้องมากขึ้นในอนาคต

ปัจจุบันไวน์ขาวที่มีความโดดเด่นและเป็นที่นิยมมีอยู่ด้วยกัน 6 แบบและสไตล์ที่จะเป็นข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับโลกของไวน์ขาว เพื่อนำรายการเหล่านี้ไปสั่งที่ร้านไวน์ หากคุณไม่ได้วางแผนที่จะดื่มไวน์เหล่านี้ในทันที อย่าลืมเก็บไวน์เหล่านี้ไว้ที่อุณหภูมิระหว่าง 18 ถึง 25 องศา แต่ไม่ควรเก็บไว้ในที่ที่มีความเย็นจัด ถึงแม้ว่าจะไม่ทำให้เสียแต่ความเย็นมากเกินไปอาจจะทำให้กลายเป็นน้ำแข็งได้ โดยวันนี้เราได้มี ไวน์ ขาว ยี่ห้อ ไหน ดี ที่คุณไม่ควรพลาดมาแนะนำกันด้วย

Chardonnay

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า ไวน์ ขาว ยี่ห้อ ไหน ดี  ไวน์ Chardonnay ก็เป็นอีกหนึ่งชนิดที่น่าสนใจ ด้วยรากฐานในฝรั่งเศส Chardonnay เป็นหนึ่งในไวน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ดังนั้นจึงเป็นความหลากหลายที่ดีในการเริ่มต้นการดื่มไวน์ขาว องุ่นที่ใช้มีความเป็นกรดสูงปานกลางถึงสูง เป็นไวน์ขาวแบบ Medium Bodied รสชาติเนียนละมุน รู้สึกถึงความบริสุทธิ์ขององุ่นชั้นดี โดยรวมมีรสชาติอ่อน ๆ ทำให้เป็นที่นิยม คุณจะได้ลิ้มรสแอปเปิ้ลเขียว ลูกแพร์ แตง มะนาว หรือแม้แต่สับปะรด ตบท้ายด้วยบัตเตอร์สก็อตช์หรือวานิลลา เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มองหาไวน์คลาสสิก โดยการจับคู่อาหารที่แนะนำให้ลองไวน์นี้กับไก่ หอยนางรม หรือปลาเนื้อขาว 

Sauvignon Blanc

โซวีญงบล็องก์เป็นอีกหนึ่ง ไวน์ ราคา ดีจากชนบทของฝรั่งเศสที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ เนื่องจากมีสีอมเขียวและให้กลิ่นสมุนไพร อย่างพริกหยวก จาลาปินโญ และมะยม มีรสชาติเข้มข้น คล้ายกับแอปเปิ้ลเขียว, มะนาว, กีวี และพีช องุ่นเหล่านี้มีความเป็นกรดสูงปานกลางแบบ Medium Bodied ซึ่งการจับคู่อาหารที่แนะนำของไวน์ชั้นเยี่ยมชนิดนี้ก็คืออาหารจำพวกมังสวิรัติ เนื่องจากไวน์ชนิดนี้จะเข้ากันได้ดีกับผักใบเขียวนั่นเอง ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะดื่มไวน์ ขาว ยี่ห้อ ไหน ดี เราขอแนะนำไวน์ขาวประเภทนี้เลย

Moscato

มอสกาโต้เป็นที่ชื่นชอบในหมวดไวน์หวาน ที่อิตาลีจะเรียกว่า ไวน์ ราคา ดีนี้ว่าเป็นบ้านขององุ่น องุ่นนี้เป็นองุ่นสายพันธุ์เก่าแก่ที่มีความหลากหลายกว่า 200 สายพันธุ์ มีความเป็นกรดปานกลาง โดยคุณจะได้ลิ้มรสชาติของพีช ส้ม เนคทารีน และแอปริคอตในจิบเดียว โดยการจับคู่อาหารที่แนะนำให้ดื่มคู่กับอาหารไทยหรือเกาหลี แม้ว่า Moscato จะอร่อยในตัวเอง แต่ให้จับคู่กับอาหารที่มีรสจัดถือว่าเหมาะเป็นอย่างมากเลย ใครที่กำลังเริ่มดื่มไวน์ขาว แต่ยังไม่รู้ว่าจะดื่มไวน์ ขาว ยี่ห้อ ไหน ดี เราขอแนะนำไวน์ขาวประเภทนี้เลย เพราะว่าเป็นไวน์ขาวที่ดื่มได้ง่ายเป็นอย่างาก

Semillon

องุ่นเปลือกสีทองที่ใช้แห้งและหวานมีความเป็นกรดต่ำและฟูลบอดี้ ต้นกำเนิดขององุ่นเซมิลลอนไม่เป็นที่รู้จัก แต่ปัจจุบันผลิตในฝรั่งเศส ออสเตรเลีย และแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือ ให้รสชาติของมะม่วง ลูกพีชสีเหลือง และมะละกอ เสริมด้วยกลิ่นเนย สำหรับการจับคู่อาหารที่แนะนำให้ดื่มคู่กับอาหารทะเลและชีสเข้มข้น 

Pinot Grigio

สำหรับองุ่น Pinot Grigio ที่ถูกนำมาทำเป็นไวน์ขาวนั้นจะเป็นไวน์ที่มี Bodied อยู่ในระดับ Light จนไปถึง Medium Bodied แม้ว่า Pinot Grigio จะโด่งดังไปทั่วทุกมุมโลก แต่ฝรั่งเศสคือบ้านเกิดของไวน์ชนิดนี้ รสชาติทั่วไปที่คุณจะพบได้ในไวน์นี้ ได้แก่ แอปเปิ้ล ลูกแพร์ มะนาว และแตง รสเครื่องเทศหวาน โดยการจับคู่อาหารที่แนะนำให้ลองจับคู่ไวน์ชนิดนี้กับปลาแซลมอน ไก่ หรือพาสต้าเพื่อให้ได้รสชาติของอาหารที่ดีขึ้น สำหรับผู้ชมท่านไหนที่ยังไม่รู้ว่าจะดื่ม ไวน์ ขาว ยี่ห้อ ไหน ดี ไวน์ขาวประเภทนี้ก็เป็นอีกหนึ่งประเภทที่น่าสนใจเลย

Riesling

รีสลิงเป็นองุ่นขาวพันธุ์ดีที่มีแหล่งกำเนิดที่ลุ่มแม่น้ำไรน์  มีกลิ่นหอมสูง ต้นกำเนิดอยู่ที่ประเทศเยอรมันนี จุดเด่นของรสชาติจะเป็นความเป็นกรด และ ความหวานหอมที่ไม่ได้หวานจัดจนเกินไป ซึ่งสามารถนำไปทำไวน์แห้ง กึ่งหวาน หรือหวานได้ รสชาติประกอบด้วยลูกพีช แอปเปิ้ลเขียว มะนาว แอปริคอท เนคทารีน และส้มแมนดาริน สำหรับการจับคู่อาหารที่แนะนำให้ลองจับคู่กับเมนูหอย หมู หรือสลัด

Chenin Blanc

เป็นองุ่นที่สามารถผลิตไวน์ออกมาได้ทุกสไตล์ มีความเป็นกรดสูง สามารถใช้ทำทุกอย่างตั้งแต่ไวน์อัดลมไปจนถึงไวน์ ให้ความสดชื่น โดยโน้ตของไวน์ชนิดนี้จะออกรสไปทางลูกแพร์ ขิง ควินซ์ และดอกคาโมมาย โดยการจับคู่อาหารที่แนะนำให้จับคู่กับอาหารประเภทปลาอย่าง ปลานึ่ง หรือปลาอบชีส

นอกจากไวน์ขาวยอดนิยมเหล่านี้แล้ว ยังมีตัวเลือกอีกมากมายให้เลือก หากสนใจ ไวน์ ราคา ดี สินค้าของ Liquid Therapy ไม่ว่าจะเป็น เหล้านอก เหล้า ราคา ดี เบียร์ ไวน์ วอดก้า บุหรี่ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ liquidth.com โดยคุณสามารถมั่นใจได้ 100% ว่าเป็นของแท้ รับประกันหากสินค้าเสียหาย หรือมีปัญหาระหว่างการจัดส่ง สินค้าทุกตัวนำเข้าจากสิงค์โปร์และมาเลเซีย คุณอาจค้นพบไวน์ใหม่ที่คุณโปรดปรานสำหรับโอกาสพิเศษครั้งต่อไปของคุณ

SHARE IT ON :

Facebook
Twitter
LinkedIn

depo 25 bonus 25

bonus new member

situs mahjong gacor

situs slot bet 100

camping jersey

slot pulsa

https://hfchurch.xsrv.jp/sbobet/

sbobet

sbobet

link slot

agen situs slot luar negeri https://golfcartscompany.com/slot-thailand/ gampang menang maxwin 500x