ไวน์ดี

ไวน์ได้รับความนิยมอย่างมากจากทุกยุคทุกสมัย ตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง ไวน์ได้รับความสนใจและความสนใจจากผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกอย่างต่อเนื่อง มีสาเหตุหลายประการที่ทำให้ไวน์ได้รับความนิยมตลอดทุกยุคทุกสมัย บางคนบอกว่า ไวน์ดี จึงนิยมดื่มเพราะมีประโยชน์ต่อสุขภาพ บ้างก็บอกว่าไวน์รสชาติดี และแม้ว่าจะมีไวน์จะทำมาจากองุ่นหลายร้อยชนิดที่แตกต่างกัน แต่ก็มีไวน์ 7 ชนิดต่อไปนี้ที่เป็นที่รู้จักมาก และทุกคนอยากมีไว้ครอบครองมากที่สุดเช่นกัน จะมีไวน์อะไรบ้าง สามารถอ่านได้บทความต่อไปนี้

Cabernet Sauvignon

แปลว่า “ป่า Cabernet” และองุ่นมีต้นกำเนิดมาจากแคว้นอากีแตนของฝรั่งเศส เป็น ไวน์ดี ที่มีสีแดงอันดับ 1 ของโลก ที่ full-bodied และมีระดับแอลกอฮอล์สูง ทำให้เป็นคู่หูสำหรับเนื้อย่างเข้มข้น ซอสพริกไทย และอาหารที่มีรสชาติสูง Cabernet Sauvignon บางชนิดมีความหรูหราและมีกลิ่นอ่อน ๆ ของผลไม้ พริกไทยเขียว กราไฟต์ ดาร์กช็อกโกแลต หรือแม้แต่พริกหยวก บางชนิดมีรสเผ็ดและมีควัน ขึ้นอยู่กับว่า Cabernet Sauvignon เติบโตที่ไหนและนำมาทำเป็นไวน์ได้อย่างไร

Merlot

คือองุ่นพันธุ์ผสมระหว่าง Cabernet Franc และองุ่นพันธุ์หายากอย่าง Magdeleine Noire des Charentes ซึ่งทำให้ Merlot เป็นเหมือนญาติกับ Cabernet Sauvignon จะขึ้นชื่อในเรื่องรสชาติผลไม้เชอร์รี่ที่อึกทึกและเนื้อแทนนินที่ละเอียดอ่อน มีรสหวานและนุ่ม มีผิวที่ยาวสามารถจับคู่เข้ากับอาหารได้หลากหลายรูปแบบตั้งแต่อาหารทานเล่นไปจนถึงอาหารรสจัดจ้าน เช่น เนื้อย่าง หมู พาสต้า และชีสสด

Tempranillo

เป็นองุ่นพันธุ์หนึ่งของสเปนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการทำไวน์แดงที่มีรสชาติผลไม้เข้มข้นกลิ่นวานิลลาและไม้โอ๊ค มีกลิ่นผลไม้สีแดงและกลิ่นหนัง รสชาติขององุ่นขึ้นอยู่กับลักษณะภูมิอากาศและดินของพื้นที่ปลูกโดยมากจะปลูกในพื้นที่ภูเขาที่มีแสงแดดเพียงพอ ซึ่ง Tempranillo จะมีผิวค่อนข้างหนาและมีจำนวนแอนโธไซยานินสูง ทำให้ได้ไวน์แดงที่มีสีเข้มและมีแทนนินในระดับปานกลาง

Chardonnay

ราชินีแห่งไวน์ขาวที่เป็นที่ชื่นชอบของโลกมีต้นกำเนิดมาจากเมืองเบอร์กันดี ประเทศฝรั่งเศสซึ่งไวน์มักถูกบ่มในถังไม้โอ๊ค (บาร์เรล) การบ่มด้วยไม้โอ๊คทำให้ Chardonnay เป็นหนึ่งในไวน์ขาวที่โดดเด่นที่สุดในโลก ให้กลิ่นวนิลลา และนมเนย รวมถึงผลไม้ที่ปลูกบริเวณใกล้ๆ นอกจากนี้ยังให้ความเปรี้ยวและมีปริมาณแอลกอฮอล์ค่อนข้างสูง มวลสัมผัสบางเบา แต่เข้มข้น เหมาะสำหรับดื่มในอุณหภูมิเย็น ๆ พร้อมกับเนื้อสัตว์ อย่างเช่น อาหารทะเล เนื้อไก่ เนื้อหมู เห็ด ครีมซอส

Trebbiano Toscano Wine

เป็นชื่อที่ใช้กับกลุ่มองุ่นไวน์ขาวที่มีต้นกำเนิดในอิตาลี จะพบได้ในทัสคานีโรมัญญาอาบรุซโซลาซิโอ และอุมเบรีย ประกอบด้วย Ugni Blanc ของฝรั่งเศสซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องบทบาทในการผลิตคอนญัก โดยพื้นฐานแล้ว Trebbiano เป็นไวน์ที่ไม่ได้มีกลิ่นหอมมาก ไม่มีโครงสร้างที่สุดยอดหรือเต็มไปด้วยกลิ่นหอม แต่มีความเป็นกรดที่ดีเยี่ยม และด้วยความเป็นกรดนี้ คุณจึงสามารถดื่มไวน์ที่ได้ทันทีและเพิ่มรสชาติด้วยการทานร่วมกับอาหาร

Sauvignon Blanc

เป็นหนึ่งในไวน์ขาวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ทำมาจากองุ่นที่มีผิวสีเขียวซึ่งสามารถปลูกได้ในสภาพอากาศที่หลากหลายเพื่อผลิต ไวน์ราคา มิตรภาพที่เป็นเข้ากับอาหารชนิด รสชาติของ Sauvignon Blanc เป็นหนึ่งในไวน์ดี ที่สามารถระบุตัวตนได้มากที่สุดในโลกด้วยเหตุผลบางประการ อย่างแรกคือมีความกรอบและมีความเป็นกรดสูงอยู่เสมอ ประการที่สอง มีสารเคมีที่เรียกว่า pyrazine ซึ่งให้รสหญ้า สมุนไพร หรือพริกหยวก เมื่อปลูกในสภาพอากาศที่เย็นกว่าหรือเก็บตั้งแต่เนิ่น ๆ ลักษณะเด่นเป็นสีเขียวเป็นไม้ล้มลุก ในสภาพอากาศที่อุ่นขึ้นหรือปล่อยให้แขวนอยู่บนเถาวัลย์ได้นานขึ้น ลักษณะของ pyrazine จะลดน้อยลงไปเพราะชอบรสชาติของผลไม้ที่สุกมากขึ้น ตั้งแต่เกรปฟรุตไปจนถึงเสาวรสและฝรั่ง

Pinot Noir

ไวน์แดง สีแดง ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วทั่วโลก Pinot Noir รสชาติโดยทั่วไปจะแห้ง มีเนื้อบางเบาถึงปานกลาง มีความเป็นกรดสดใส แทนนินเนื้อนุ่ม และแอลกอฮอล์อยู่ในช่วง 12–15% รสชาติ Pinot Noir ที่ดีที่สุดมีรสชาติที่ซับซ้อนซึ่งรวมถึงเชอร์รี่ ราสเบอร์รี่ เห็ด และพื้นป่า บวกกับวานิลลาและเครื่องเทศอบเมื่อบ่มในเฟรนช์โอ๊ก รสชาติของไวน์ Pinot Noir จะแตกต่างกันไปตามสภาพอากาศและสไตล์ของผู้ผลิต สภาพอากาศที่เย็นกว่าจะสร้าง Pinot Noir ที่ละเอียดอ่อนและบางเบากว่า สภาพอากาศที่อุ่นขึ้นจะทำให้ Pinot Noir สุกและเต็มอิ่มมากขึ้นด้วยแอลกอฮอล์ที่สูงกว่า

ไวน์มีความประณีต มีระดับ และยังมีหลากหลายพันธุ์พร้อมคุณสมบัติมากมายให้ค้นหา โดยไวน์สามารถเป็นของขวัญแสนโรแมนติกได้ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงสไตล์และรสนิยมที่ดีของคุณ หากสนใจไวน์ราคาดี สินค้าของ Liquid Therapy ไม่ว่าจะเป็น เหล้านอก เหล้าราคาดี เบียร์ ไวน์ ว๊อดก้า บุหรี่ มั่นใจได้ 100% ว่าเป็นของแท้ รับประกันหากสินค้าเสียหาย หรือมีปัญหาระหว่างการจัดส่ง สินค้าทุกตัวนำเข้าจากสิงค์โปร์และมาเลเซีย สามารถติดต่อได้ที่ https://liquidth.com

SHARE IT ON :

Facebook
Twitter
LinkedIn

depo 25 bonus 25

bonus new member

situs mahjong gacor

situs slot bet 100

camping jersey

slot pulsa

https://hfchurch.xsrv.jp/sbobet/

sbobet

sbobet

link slot

agen situs slot luar negeri https://golfcartscompany.com/slot-thailand/ gampang menang maxwin 500x