ไวน์ไร้แอลกอฮอล์ ดื่มแล้วไม่เมาจริงหรือไม่?

ไร้แอลกอฮอล์

ปัจจุบันเทคโนโลยีในการทำไวน์มีเพิ่มขึ้น หนึ่งในนั้นคือการหมักไวน์ให้ ไร้แอลกอฮอล์ ทางเลือกใหม่สำหรับคนอยากดื่มไวน์ แต่ไม่อยากเมา ดื่มแล้วไม่เมาจริงหรือไม่ ต้องตามไปค้นหาคำตอบพร้อมกันในบทความนี้

บทความนี้ได้รวบรวม ไวน์ราคา ดีที่ปราศจากแอลกอฮอล์ (ที่มีแอลกอฮอล์ไม่เกิน 0.05% โดยปริมาตรหรือ ABV) ไวน์แดง ขาว โรเซ่ และสปาร์คกลิ้งไวน์จากทั่วโลก และตอบคำถามที่ครอบคลุมเกี่ยวกับ “ไวน์ไร้แอลกอฮอลล์”

ไวน์ปราศจากแอลกอฮอล์คืออะไร?

ไวน์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์หมายถึงไวน์ที่มีแอลกอฮอล์น้อยมากหรือไม่มีเลย หรือไวน์ปกติที่เอาแอลกอฮอล์ออก เนื่องจากกระบวนการกำจัดแอลกอฮอล์ไม่ได้สมบูรณ์แบบ 100% ไวน์ไร้แอลกอฮอล์ จึงสามารถมีแอลกอฮอล์ในปริมาณเล็กน้อยได้ อย่างไรก็ตามปริมาณแอลกอฮอล์ในไวน์น้อยมากจนถือได้ว่าไม่มีอยู่ ดังนั้นคำตอบของคำถามที่ว่า ไวน์ไร้แอลกอฮอล์ดื่มแล้วไม่เมาจริงหรือไม่ คำตอบคือจริง เนื่องจากมีแอลกอฮอล์ในไวน์มีเพียงเล็กน้อยเท่านั้น จึงยากที่จะทำให้เกิดความมึนเมา (ทั้งนี้ต้องดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ หากดื่มในปริมาณมาก ๆ ก็สามารถทำให้เมาได้เช่นกัน)

ในไวน์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์มีอะไรบ้าง?

ไวน์ไร้แอลกอฮอล์มีเกือบทุกอย่างในไวน์ปกติ ยกเว้นแอลกอฮอล์ กระบวนการผลิตไวน์ไม่มีแอลกอฮอล์เป็นไปตามกระบวนการผลิตเดียวกับไวน์ทั่วไป แต่จะมีกระบวนการดีลเลอร์พิเศษเพื่อขจัดแอลกอฮอล์ 

ไวน์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ทำมาจากอะไร?

ไวน์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ทำมาจากองุ่นเช่นเดียวกับไวน์ราคาดีที่มีแอลกอฮอล์ทั่วไป เช่นเดียวกับไวน์มีแอลกอฮอล์ทั่วไป สามารถทำจากองุ่นหลากหลายสายพันธุ์ ตัวอย่างเช่น Ariel Chardonnay ทำมาจากองุ่น Chardonnay ในแคลิฟอร์เนีย 

ไวน์ไม่มีแอลกอฮอล์ทำอย่างไร?

ปัจจุบันมีหลายวิธีในการผลิตไวน์ไร้แอลกอฮอล์ ซึ่งช่วยให้คุณรักษารสชาติ กลิ่นหอม และสารที่เป็นประโยชน์ทั้งหมด โดยไวน์ถูกผลิตขึ้นตามเทคโนโลยีดั้งเดิมจากนั้นแอลกอฮอล์จะถูกลบออกซึ่งใช้วิธีการต่าง ๆ ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดได้คือวิธีการกลั่นด้วยสุญญากาศ

วิธีการกลั่นด้วยสุญญากาศดีเป็นวิธีที่สุดและนิยมทำมากที่สุด ถูกคิดค้นในปี 1908 โดย Carl Jung ผู้ก่อตั้งบริษัทไวน์ที่มีชื่อเดียวกัน แอลกอฮอล์ระเหยในสุญญากาศแม้ที่อุณหภูมิ 27 ° C และยังคงรสชาติและกลิ่นหอมของไวน์ไว้ได้

ไวน์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์มีรสชาติอย่างไร?

ไวน์ไร้แอลกอฮอล์มีรสชาติเหมือนไวน์ทั่วไปในหลาย ๆ ด้าน เนื่องจากผ่านกระบวนการกลั่นไวน์แบบเดียวกับไวน์ทั่วไป ดังนั้นไวน์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์จึงมีรสชาติ กลิ่น ความแห้ง และความรู้สึกในปากได้เหมือนกับไวน์ทั่วไป อย่างไรก็ตามเนื่องจากแอลกอฮอล์เป็นสื่อกลางในการลำเลียงไวน์ราคาดีเหล่านี้ ไวน์ไร้แอลกอฮอล์อาจมีความเข้มข้นน้อยกว่าเล็กน้อย 

ตัวอย่างเช่น ไวน์ปกติที่ไม่มีแอลกอฮอล์อาจมีทินเนอร์และเบากว่าไวน์ปกติ นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับว่าผู้ผลิตไวน์ได้เติมน้ำองุ่นลงในไวน์ที่มีแอลกอฮอล์ดีลเลอร์หรือไม่ ไวน์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์อาจมีความหวานมากกว่าไวน์ที่มีแอลกอฮอล์ในสายพันธุ์เดียวกัน คุณอาจได้สัมผัสกับรสชาติของผลไม้หรือกลิ่นหอมต่าง ๆ มากขึ้นด้วย ตัวอย่างเช่น Ariel Cabernet Sauvignon ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ นั้นมีรสชาติเข้มข้นและมีรสชาติและความแห้งคล้ายกับไวน์แดงทั่วไป

ไวน์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์มีแอลกอฮอล์หรือไม่?

มีแอลกอฮอล์ในไวน์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ แต่มีเพียงเล็กน้อยเท่านั้นที่สามารถจัดอย่างเป็นทางการว่าไม่มีแอลกอฮอล์ ตัวอย่างเช่น Freixenet Alcohol Removed White มี ABV 0.00% ถึง 0.05% และ Sutter Home Fre Chardonnay มี ABV ต่ำกว่า 0.5%

ไวน์ที่ไร้แอลกอฮอล์โดยทั่วไปมี ABV น้อยกว่า 0.5% ปริมาณนี้น้อยกว่าไวน์ที่มีแอลกอฮอล์ต่ำมาก ซึ่งโดยทั่วไปจะมี ABV ประมาณ 1.2% และไวน์ปกติซึ่งมีตั้งแต่ 13% ถึง 14% ABV

ไวน์ไม่มีแอลกอฮอล์หมดอายุหรือไม่?

ไวน์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์จะอยู่ได้ไม่นานเท่ากับไวน์ที่มีแอลกอฮอล์ทั่วไป เพราะแอลกอฮอล์ซึ่งเป็นสารกันบูดตามธรรมชาติในไวน์นั้นถูกกำจัดออกไปแล้ว ดังนั้นไวน์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์จึงขาดคุณสมบัติติดทนนานที่ไวน์ปกติมีอยู่

ดังนั้นคุณควรดื่มไวน์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ให้หมดหลังจากเปิดขวดแล้ว หากคุณดื่มไม่หมดและต้องการเก็บไว้ดื่มภายหลัง ให้ปิดผนึกและแช่เย็น 

ไวน์ปราศจากแอลกอฮอล์เหมือนกับน้ำองุ่นหรือไม่?

ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าน้ำองุ่นและไวน์ปราศจากแอลกอฮอล์นั้นเป็นเครื่องดื่มที่แตกต่างกัน ในขณะที่ไวน์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์ผ่านกระบวนการทำให้เป็นไวน์ที่สมบูรณ์และสามารถมีบอดี้ รสชาติ เนื้อสัมผัส ความแห้ง และกลิ่นหอมของคู่กันที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำองุ่นเป็นเพียงน้ำผลไม้ที่สกัดโดยตรงจากองุ่นด้วยการกดและบรรจุขวดโดยไม่ต้องหมัก บ่ม หรือกระบวนการผลิตไวน์ใด โดยปกติแล้วจะมีความหวานมากกว่าไวน์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์ 

ตัวอย่างไวน์ปราศจากแอลกอฮอล์ที่ดีที่สุด

ต่อไปนี้คือรายการของไวน์ ไร้แอลกอฮอล์ 9 ชนิดที่คุณสามารถหาซื้อได้ตามร้านที่จำหน่ายเหล้านอก หรือร้านไวน์ราคาดี 

  • Ariel Cabernet Sauvignon ด้วยแอลกอฮอล์น้อยกว่า 0.5% และแปรรูปด้วยแทนนินในปริมาณที่พอเหมาะ ไวน์แดง Ariel Cabernet Sauvignon ที่ไม่มีแอลกอฮอล์จึงมาพร้อมกับความแห้งสนิท ความแห้ง และรสชาติของไวน์แดงปกติ
  • Ariel Chardonnay ไวน์ขาวไม่มีแอลกอฮอล์ของ Ariel Chardonnay มีรสหวานของผลไม้ของแอปเปิ้ลเนย บัตเตอร์สก็อตช์ และกลิ่นเลมอน ไวน์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์นี้มีรสชาติเหมือนกับChardonnay ที่มีแอลกอฮอล์ทั่วไป
  • Freixenet Alcohol Removed Rosé สปาร์กลิงไวน์นี้ให้ความรู้สึกเต็มแบบฉบับแอลกอฮอล์ทั่วไป Freixenet โรเซ่ไม่มีแอลกอฮอล์มีรสผลไม้ สดชื่น และมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว
  • Freixenet Alcohol Removed White สปาร์กลิงไวน์ไม่มีแอลกอฮอล์นี้มี ABV 0.00% ถึง 0.05% และให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวาและรสชาติผลไม้
  • Sutter Home Fre Red Blend ส่วนผสมสีแดงที่ไม่มีแอลกอฮอล์จาก Sutter Home นี้ผลิตขึ้นโดยใช้วิธีการขจัดแอลกอฮอล์แบบกรวยปั่น ไวน์แดงผสม Sutter Home Fre ให้กลิ่นหอมของเชอร์รี่สีดำ รสชาติเข้มข้น และรสสัมผัสที่ยาวนาน
  • Sutter Home Fre Chardonnay มีแอลกอฮอล์น้อยกว่า 0.5% และให้กลิ่นหอมของผลไม้เมืองร้อนที่หลากหลาย เข้ากันได้ดีกับอาหารมื้อเบา เช่น ไก่ ปลา และพาสต้าพร้อมซอสขาว
  •  Sutter Home Fre Brut สปาร์กลิงไวน์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์นี้เป็นทางเลือกที่นิยมสำหรับสปาร์กลิงไวน์แบบดั้งเดิม Sutter Home Fre Brut มอบรสชาติที่ค้างอยู่ในคอแห้งด้วยรสชาติผลไม้ที่กรอบและกลิ่นหอมสดชื่น
  • Sutter Home Fre Merlot เช่นเดียวกับเมอร์ล็อตที่มีแอลกอฮอล์ทั่วไป ให้รสชาติของผลไม้ กลิ่นหอมของเชอร์รี่ และสัมผัสที่นุ่มนวลในปากที่จับคู่กับมื้อโปรดของคุณได้อย่างง่ายดาย
  • Sutter Home Fre Moscato ไวน์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์นี้มาพร้อมกับรสชาติครีมที่มีกลิ่นหอมของกลีบกุหลาบพร้อมความหวาน

หากสนใจเหล้านอกราคาดี สินค้าของ Liquid Therapy ไม่ว่าจะเป็น ไวน์ราคาดี เหล้าราคา ดี เบียร์ ไวน์ วอดก้า บุหรี่ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ liquidth.com ทั้งนี้คุณสามารถมั่นใจได้ 100% ว่าเป็นของแท้ เรารับประกันหากสินค้าเสียหาย หรือมีปัญหาระหว่างการจัดส่ง สินค้าทุกตัวนำเข้าจากสิงค์โปร์และมาเลเซีย คุณอาจค้นพบเหล้าใหม่ที่คุณโปรดปรานสำหรับโอกาสพิเศษครั้งต่อไปของคุณ

SHARE IT ON :

Facebook
Twitter
LinkedIn

depo 25 bonus 25

bonus new member

situs mahjong gacor

situs slot bet 100

camping jersey

slot pulsa

https://hfchurch.xsrv.jp/sbobet/

sbobet

sbobet

link slot

agen situs slot luar negeri https://golfcartscompany.com/slot-thailand/ gampang menang maxwin 500x