7 ประโยชน์ด้านสุขภาพของการดื่มไวน์แดงที่ได้รับการสนับสนุนจากวิทยาศาสตร์

การดื่มไวน์แดงที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระสักแก้วสามารถทำอะไรได้มากกว่าการช่วยให้คุณผ่อนคลายหลังจากวันที่ยาวนานและทำให้อาหารเย็นมีรสชาติอร่อยยิ่งขึ้น เมื่อบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะสำหรับผู้หญิงคสรดื่มสูงสุดอยู่ที่ 5 ออนซ์ต่อแก้ว และมากถึงสองแก้วสำหรับผู้ชายต่อวัน ไวน์แดงมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างน่าประหลาดใจ เพื่อตอบคำถามต่าง ๆ ว่าไวน์แดงดีสำหรับคุณหรือไม่ บทความต่อไปนี้คือสิ่งที่นักโภชนาการและงานวิจัยล่าสุดได้กล่าวเกี่ยวกับประโยชน์ต่อสุขภาพที่เป็นทราบกันดีของการ ดื่มไวน์แดง และผลกระทบที่อาจส่งผลต่อสุขภาพโดยรวมของคุณ

ไวน์แดงช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือด

ถึงแม้ว่าไวน์แดงจะมีน้ำตาลจากธรรมชาติ แต่จริง ๆ แล้วไวน์ ราคาดีนี้สามารถช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ ตามที่สมาคมโรคเบาหวานแห่งอเมริกา (American Diabetes Association) กล่าว การดื่มไวน์แดงสามารถลดน้ำตาลในเลือดได้นานถึง 24 ชั่วโมง ซึ่งอาจเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่มีระดับน้ำตาลในเลือดสูง แม้ว่าไวน์แดงจะไม่ควรใช้แทนยาควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและแผนการรักษา แต่ก็อาจเป็นการเสริมอาหารที่มีประโยชน์ในปริมาณที่พอเหมาะ

ช่วยเพิ่มความจำและการทำงานของสมอง

ไวน์แดงอุดมไปด้วยโพลีฟีนอล ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ร่างกายต่อสู้กับโรคภัย และคุณประโยชน์อื่น ๆ Resveratrol ซึ่งเป็นโพลีฟีนอลชนิดหนึ่งที่พบในไวน์แดง อาจช่วยเพิ่มความจำระยะสั้นได้เช่นกัน การศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้แสดงให้เห็นว่า Resveratrol มีฤทธิ์ลดความเสียหายที่เกิดจากการอดนอน เช่น ความจำไม่เพียงพอ และเพิ่มความสามารถในการเรียนรู้ที่หน้าที่การประมวลผลทางการจดจำของสมอง

นอกจากนี้ ประโยชน์ด้านสุขภาพของไวน์แดงที่น่าแปลกใจอีกอย่างหนึ่งก็คือความสามารถในการลดความเสี่ยงต่อภาวะสมองเสื่อม ซึ่งเป็นกลุ่มของภาวะที่ส่งผลต่อการทำงานของหน่วยความจำ (โดยปกติในวัยสูงอายุ) นักโภชนาการ Sally Stevens, RDN กล่าวว่า “ผลการศึกษาแสดงให้เห็นว่าการบริโภคไวน์แดง สามารถลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคสมองเสื่อมได้ ซึ่งมักนำไปสู่โรคอัลไซเมอร์” อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือการ ดื่มไวน์แดง ในปริมาณที่พอเหมาะ เนื่องจากการบริโภคในปริมาณมากสามารถเพิ่มความเสี่ยงได้จริง ดังนั้นจึงควรจำกัดปริมาณการบริโภคของคุณให้เท่ากับแก้วขนาด 5 ออนซ์ที่แนะนำต่อวัน 

ไวน์แดงสามารถลดความเสี่ยงมะเร็งได้

มีการศึกษาวิจัยเมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งชี้ไปที่ไวน์แดงว่าสามารถลดความเสี่ยงของมะเร็งโดยสามารถป้องกันการเติบโตของเซลล์มะเร็ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้หญิงผู้ที่เกี่ยวข้องกับมะเร็งเต้านมและมะเร็งหลอดอาหาร นั่นเป็นเพราะว่าโปรตีนในผิวองุ่นสามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้อย่างแท้จริง ตามที่นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเวอร์จิเนียได้ศึกษา

โปรตีน Resveratrol ช่วยให้เซลล์มะเร็งอดอาหารได้โดยการขัดขวางการพัฒนาของโปรตีนหลักที่เลี้ยงเซลล์เหล่านี้ “Resveratrol เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพซึ่งสามารถพบได้ในผิวองุ่นและน้ำองุ่นแดง” สตีเวนส์อธิบาย “สารต้านอนุมูลอิสระช่วยให้ร่างกายต่อสู้กับอนุมูลอิสระที่สามารถทำลายเซลล์และอวัยวะของเราได้”

ทำให้สุขภาพหัวใจดีขึ้น

ประโยชน์ของไวน์ ราคาดีที่โด่งดังที่สุดประการหนึ่ง คือ ความสามารถในการปรับปรุงสุขภาพของหัวใจ การบริโภคอาหารและเครื่องดื่มที่อุดมด้วยโพลีฟีนอล เช่น ไวน์แดง มีความสัมพันธ์กับการลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ ไวน์แดงมีสารในการปกป้องเยื่อบุของหลอดเลือดในหัวใจในขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่ม HDL หรือคอเลสเตอรอลที่ “ดี” ซึ่งช่วยให้ร่างกายของคุณขับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีออกไป (คอเลสเตอรอลที่ไม่ดีสามารถเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือดได้อย่างมาก) “การดื่มไวน์อาจช่วยในการลดไลโปโปรตีนชนิดความหนาแน่นต่ำ (LDL) หรือที่เรียกว่าคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี” 

ไวน์แดงช่วยบำรุงสายตา

ประโยชน์ต่อสุขภาพของไวน์แดงไปไกลกว่าเดิมด้วย Resveratrol อีกครั้ง ด้วยคุณสมบัติในการเสริมสร้างหลอดเลือด ไวน์แดงอาจช่วยเพิ่มการไหลเวียนของจุลภาคในดวงตา กระบวนการนี้สามารถช่วยป้องกันปัญหาที่เกี่ยวข้องกับดวงตา เช่น การเสื่อมสภาพตามอายุ ภาวะเบาหวานขึ้นจอตา และโรคต้อหิน ซึ่งทั้งหมดนี้มีส่วนทำให้สูญเสียการมองเห็น

ช่วยรักษาสุขภาพฟัน

การศึกษาใหม่แสดงให้เห็นว่าไวน์แดงอาจทำให้สุขภาพช่องปากและฟันของคุณแข็งแรง ข้อมูลใหม่ชี้ให้เห็นว่าไวน์แดง โดยเฉพาะโพลีฟีนอลที่เป็นประโยชน์ที่เราเคยพูดถึงมามากแล้ว สามารถต่อสู้กับแบคทีเรียที่เป็นอันตรายในปาก ซึ่งอาจนำไปสู่โรคฟันผุและโรคเหงือกได้ ด้วยการป้องกันไม่ให้แบคทีเรียเกาะติดกับฟันและเหงือก ไวน์แดงจึงหยุดไม่ให้แบคทีเรียก่อสิ่งต่าง ๆ เช่น ฟันผุหรือคราบพลัค

ไวน์แดงช่วยต่อต้านไวรัส

หลักการที่ดีคือ ดื่มไวน์ขาวกับอาหารที่เบากว่า (ปลา ซอสขาว ชีสเนื้อนุ่ม ขนมปังขาว อาหารทะเล หรือสลัด) และไวน์แดงกับอาหารที่หนักกว่า (ฟิเลมิยอง สเต๊ก เนื้อรมควัน แฮมเบอร์เกอร์ เนื้อเป็ด ชีส เนยแข็ง) แต่ความจริงก็คือ การเลือกสีแดงหรือสีขาวจะขึ้นอยู่กับรสชาติที่คุณพยายามดึงออกจากอาหารและไวน์

รสชาติที่เข้ากันจะเพิ่มความสมดุลให้กับมื้ออาหาร สมมติว่าคุณกำลังเสิร์ฟหมูสามชั้น เนื้อชิ้นหนามาก ไวน์ขาวเปรี้ยวอมเปรี้ยว เช่น โซวีญงบล็องหรือแชมเปญจะเข้ากันได้ดี อย่างไรก็ตาม คุณสามารถทานอาหารมื้อนี้ด้วยการจับคู่ไวน์ ราคาดีที่เข้ากันโดยนำไวน์สีแดงมาไว้บนโต๊ะ เช่น Merlot หรือ Cabernet Sauvignon การจับคู่ที่สอดคล้องเช่นนี้จะช่วยเน้นรสชาติและทำให้อาหารที่มีครีมและไขมันมีความสมบูรณ์มากขึ้น

ไวน์ดีต่อสุขภาพ

การรักษาระบบภูมิคุ้มกันของเราให้แข็งแรงต้านไวรัสเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง และไวน์แดงอาจมีประโยชน์อีกอย่างที่คาดหวังในข้อนี้ ประโยชน์อย่างหนึ่งของไวน์แดงรวมถึงคุณสมบัติคือการกระตุ้นภูมิคุ้มกันด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ไวน์แดงอาจช่วยเพิ่มไมโครไบโอมหรือแบคทีเรียในลำไส้ที่ดีได้ ไมโครไบโอมที่มีสุขภาพดีสามารถป้องกันการเกิดโรคได้ ในขณะที่ไมโครไบโอมที่ไม่แข็งแรงสามารถลดการทำงานของภูมิคุ้มกัน ทำให้คุณอ่อนแอต่อการเจ็บป่วยมากขึ้นนั่นเอง

หากสนใจไวน์ ราคาดี สินค้าของ Liquid Therapy ไม่ว่าจะเป็น เหล้านอก เหล้า ราคาดี เบียร์ ไวน์ วอดก้า บุหรี่ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ https://liquidth.com โดยคุณสามารถมั่นใจได้ 100% ว่าเป็นของแท้ รับประกันหากสินค้าเสียหาย หรือมีปัญหาระหว่างการจัดส่ง สินค้าทุกตัวนำเข้าจากสิงค์โปร์และมาเลเซีย

SHARE IT ON :

Facebook
Twitter
LinkedIn

depo 25 bonus 25

bonus new member

situs mahjong gacor

situs slot bet 100

camping jersey

slot pulsa

https://hfchurch.xsrv.jp/sbobet/

sbobet

sbobet

link slot

agen situs slot luar negeri https://golfcartscompany.com/slot-thailand/ gampang menang maxwin 500x