5 การจับคู่ อาหารและเครื่องดื่ม ที่ดีที่สุด

อาหารและเครื่องดื่ม ที่ทุกคนโปรดปราณนั้นมีอยู่มามาย ไม่ว่าจะเป็นเบียร์ญี่ปุ่นเย็นฉ่ำ ไวน์ราคาดี หรือเหล้านอกกับแคลิฟอร์เนียโรลของคุณ แก้วโซดาเย็นฉ่ำสำหรับทานคู่กับพิซซ่า เปปเปอร์โรนีของคุณ หรือนมผสมคุกกี้แบบคลาสสิก

การเลือกเครื่องดื่มที่มีคุณสมบัติช่วยเสริมอาหารสามารถกระตุ้นองค์ประกอบที่ละเอียดอ่อนของรสชาติที่คุณไม่เคยรู้ว่ามีอยู่จริง แต่คุณจะเริ่มต้นอย่างไร เคล็ดลับคือการระบุรสชาติหลักในอาหารของคุณและจับคู่กับรสชาติในเครื่องดื่มของคุณ อาจต้องฝึกฝนบ้าง แต่เพื่อให้คุณเริ่มต้นได้ ต่อไปนี้คือการจับคู่อาหารและเครื่องดื่มสุดคลาสสิกที่แนะนำเป็นอย่างยิ่ง

อันดับที่ 5 ไวน์แดงกับเนื้อ

การจับคู่อาหารและเครื่องดื่มคู่แรกก็คือการจับคู่ระหว่างไวน์แดงกับเนื้อนั่นเอง ไวน์ราคาดีสักหนึ่งขวดกับอาหารยังคงเป็นเรื่องในการค้นหาหนึ่งในสี่รสชาติพื้นฐาน หวานเค็ม เปรี้ยว และขมในจาน การค้นหาไวน์ที่เข้ากันได้ไม่ว่าจะมีคุณสมบัติที่คล้ายกันหรือโดยการเปรียบเทียบอย่างเหมาะสม ไวน์แดงมักจะจับคู่กับเนื้อวัวด้วยเหตุผลที่ดี ตัวอย่างเช่น Cabernet sauvignon เป็นไวน์ที่เข้มข้นมากที่มีรสชาติของลูกเกดดำ พลัม เชอร์รี่และเครื่องเทศ ความเข้มข้นของ Cabernet เข้ากันได้ดีกับเนื้อสีเข้มที่เข้มข้น

สำหรับการจับคู่ที่ไวน์ Cabernet จะเข้ากันได้ดีกับซี่โครงเนื้อตุ๋นและผักย่าง รสชาติดีกับคุณยังสามารถใช้ Cabernet ในสูตรซี่โครงสั้นของคุณเพื่อประสบการณ์การจับคู่ที่ดีที่สุด หากคุณไม่ใช่แฟนตัวยงของ Cabernet Sauvignon คุณอาจลอง Merlot หรือ Pinot Noir กับเมนูเนื้อของคุณ

อันดับที่ 4 ไวน์และชีส

อาหารและเครื่องดื่มอันดับที่ 4 ก็คือไวน์และชีส โดยสองสิ่งนี้นั้นเป็นอาหารและเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมคลาสสิกสำหรับงานปาร์ตี้ ปิกนิกและพบปะสังสรรค์ การจับคู่ชีสที่ดีนั้นรู้จักกันดีในการเพิ่มรสชาติให้กับไวน์ มีชีสและไวน์เป็นพัน ๆ ชนิด ทำให้เกิดส่วนผสมที่เป็นไปได้มากมาย โดยคุณมักจะเจอแนวคิดนี้ได้บ่อย ๆ ให้เรียนรู้เพียงพื้นฐานสองสามข้อแล้วสำรวจรสนิยมบางอย่างด้วยตัวคุณเอง

ไวน์แดงมักเข้ากันได้ดีกับชีสแข็ง ในขณะที่ไวน์ขาวเข้ากันได้ดีกับไวน์อ่อน แต่มีข้อยกเว้นมากมายเกี่ยวกับ Cabernet กับ Brie ว่าเข้ากันได้ดี เช่นเดียวกับ Chardonnay กับ Cheddar ที่ไม่รุนแรง ลองจับคู่หลายๆ แบบเพื่อดูว่าแบบไหนที่ตรงใจคุณ นอกจากนี้ หากคุณยังไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหน คุณอาจมองหาชั้นเรียนจับคู่ไวน์และชีสฟรีที่ร้านไวน์ใกล้บ้านคุณหรือร้านขายอุปกรณ์ทำอาหาร

อันดับที่ 3 ไวน์ขาวและอาหารทะเล

อาหารและเครื่องดื่มคู่ต่อมาก็คือ ไวน์ขาวกับอาหารทะเลนนั่นเอง แม้ว่าไวน์ขาวจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างสร้างสรรค์เมื่อต้องจับคู่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ก็มักจะจับคู่กับปลาและอาหารทะเลประเภทอื่น ๆ Chardonnay เป็นไวน์ขาวยอดนิยมที่มีรสชาติหลากหลาย โดยทั่วไปแล้วจะหวานกว่า Pinot Grigio เล็กน้อย และรสชาติดีเยี่ยมกับอาหารทะเล

สำหรับเมนูที่ยอดเยี่ยมที่จะเข้ากันได้ดีกับ Chardonnay ให้จับคู่กับ Cheddar อ่อน ๆ เพื่อรับประทานมื้อแรกเบา ๆ เค้กปูหรือหอยนางรมเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยที่ยอดเยี่ยม และคุณสามารถตามด้วยอาหารจานหลักที่ประกอบด้วยปลาหรือกุ้ง พาสต้ากับซอสครีมเบา ๆ สามารถเสิร์ฟเป็นกับข้าวหรือเป็นส่วนหนึ่งของอาหารจานหลัก หากคุณไม่ใช่แฟนของ Sauvignon Blanc หรือข้าวไรส์ลิ่งแบบแห้งก็เข้ากันได้ดีกับอาหารทะเล

อันดับที่ 2 เบียร์และอาหารอะไรก็ได้

การจับคู่อาหารและเครื่องดื่มไม่ได้จำกัดแค่ไวน์เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีการเคลื่อนไหวของเชฟผู้มีชื่อเสียงที่ได้ออกมาจับคู่รายการเมนูบางอย่างกับเบียร์คราฟต์ ทำให้การดื่มเบียร์กับอาหารเป็นที่โด่งดังและผู้คนได้ลองนำไปทำตาม เช่นเดียวกับไวน์คราฟต์ เบียร์มักขึ้นชื่อเรื่องรสชาติที่ซับซ้อนและเข้มข้น ผู้ผลิตคราฟต์เบียร์ใช้ทุกอย่างตั้งแต่ผลไม้ไปจนถึงช็อกโกแลตและกาแฟในสูตรของพวกเขา และรสชาติเหล่านี้สามารถเข้ากันได้ดีกับอาหารที่เหมาะสม

เบียร์เกือบทุกประเภท ตั้งแต่เบียร์อำพันไปจนถึงเบียร์แพง ๆ เหมาะมากสำหรับเมนูเนื้อวัวส่วนใหญ่ โดยทั่วไปแล้ว Pilsners และ Lager จะจับคู่กับเนื้อหมูและเนื้อสัตว์ปีก สามารถเลือกจับคู่กับอาหารทะเลได้หลากหลายตั้งแต่เบียร์แบบเบาๆ ไปจนถึงเบียร์ข้าวสาลีและแม้แต่เบียร์สเตาท์สีเข้ม

อันดับที่ 1 ของหวานและไวน์

คนส่วนใหญ่รู้เพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับการจับคู่อาหารและเครื่องดื่มอย่างไวน์แดงหรือไวน์ขาวที่หลากหลาย แต่พวกเขาอาจจะรู้สึกแปลกใจมากขึ้นเมื่อพูดถึงการจับคู่ระหว่างไวน์กับของหวาน ช็อคโกแลตเป็นวัตถุดิบหลักสำหรับหลาย ๆ คนและสามารถปรับปรุงรสชาติได้หากคุณจับคู่กับไวน์วินเทจอย่าง Koktebel (สุราที่ทำจากไวน์กลั่น) และ Bordeaux ยังมีรสชาติที่ดีกับสูตรช็อกโกแลต ดาร์กช็อกโกแลตเข้ากันได้ดีกับรสที่นุ่มกว่าของ Merlot และของหวานที่ผสมผสานช็อกโกแลตกับผลเบอร์รี่เข้าด้วยกันสามารถจับคู่กับรสชาติเข้มข้นของ Cabernet Sauvignon

ชีสเค้กเป็นการจับคู่ที่ยาก แต่ทางออกที่ดีที่สุดของคุณคือ Riesling แบบแห้งหรือแบบหวาน นี่เป็นไวน์ที่ดีที่จะจับคู่กับทาร์ตผลไม้ พายหรือเทิร์นโอเวอร์ทุกชนิด หากไม่แน่ใจ ให้เสิร์ฟแชมเปญหรือสปาร์กลิงไวน์ โดยส่วนใหญ่ควรรับประทานกับของหวานทุกสูตร

หากสนใจไวน์ราคาดี สินค้าของ Liquid Therapy ไม่ว่าจะเป็น เหล้านอก เหล้าราคาดี เบียร์ ไวน์ ว๊อดก้า บุหรี่ คุณสามารถมั่นใจได้ 100% ว่าเป็นของแท้ รับประกันหากสินค้าเสียหาย หรือมีปัญหาระหว่างการจัดส่ง สินค้าทุกตัวนำเข้าจากสิงค์โปร์และมาเลเซีย และมาทำให้อาหารและเครื่องดื่มของคุณนั้นมีความหมายมากขึ้นกั

SHARE IT ON :

Facebook
Twitter
LinkedIn

depo 25 bonus 25

bonus new member

situs mahjong gacor

situs slot bet 100

camping jersey

slot pulsa

https://hfchurch.xsrv.jp/sbobet/

sbobet

sbobet

link slot

agen situs slot luar negeri https://golfcartscompany.com/slot-thailand/ gampang menang maxwin 500x